TBVP THÀNH THẮNG

Trình duyệt Edge và Chrome sắp chào đón một loạt tính năng mới do Microsoft và Google phát triển

Trong thời gian tới, người dùng hai trình duyệt Edge là Chromium và Chrome sẽ nhận được hàng loạt tính năng mới nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Cả Microsoft và Google đều đang phát triển các tính năng cho hai trình duyệt con cưng sử dụng cùng một nhân Chromium. Dưới đây là một số tính năng thú vị mà người dùng có thể mong đợi trải nghiệm trong thời gian tới.

Khôi phục tab

Microsoft hiện đang nghiên cứu tính năng “khôi phục tab” mới cho nền tảng Chromium. Tính năng này hứa hẹn sẽ cải thiện hiệu suất cho cả Edge và Chrome.

Trong tài liệu nội bộ, Microsoft đã trình bày chi tiết về kế hoạch cải thiện khả năng lưu trữ tab của trình duyệt. Điều xảy ra khá nhiều khi người dùng vô tình đóng trình duyệt của họ và mất các tab đang mở, bao gồm cả tab hiện đang hoạt động.

Tất nhiên, Google Chrome đi kèm với tính năng lưu trữ tab để khôi phục các tab bị mất và cho phép người dùng tiếp tục phiên duyệt web của họ. Nhưng tính năng này vẫn còn hạn chế.

Trình duyệt Chrome hiện sử dụng “Trình quản lý cửa hàng lệnh chụp nhanh” sử dụng logic “phiên hiện tại” và “phiên cuối cùng” để phát hiện khi nào một phiên mới được tạo và khi phiên trước đó trở thành một phiên. sau cùng.

Khi một phiên mới được tạo, Google Chrome sẽ xóa mọi tệp khác, chẳng hạn như phiên trước, khỏi ổ đĩa và dữ liệu sẽ bị mất. Điều này ảnh hưởng đến chức năng khôi phục và lưu trữ các tab trong trình duyệt.

Nhưng Microsoft đang đề xuất một tính năng mới cho cả Chrome và Edge sử dụng kiến ​​trúc phiên hiện tại và phiên kho lưu trữ. Không giống như kiến ​​trúc hiện tại, tính năng lưu trữ phiên được thiết kế để tính toán và lưu trữ dữ liệu từ các phiên trước đó trong bộ nhớ. Tính năng khôi phục tab mới dự kiến ​​sẽ khôi phục dữ liệu từ các tab và cửa sổ riêng lẻ từ các phiên trước.

Microsoft cho biết tính năng này được thiết kế cho Windows 10, macOS và thậm chí cả ChromeOS.

Tính năng chống quá tải tab

Các nhà phát triển của Google đang làm việc trên một tính năng quản lý tab mới sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các trình duyệt hỗ trợ Chromium, bao gồm Microsoft Edge và Chrome.

Các tab trong trình duyệt web cho phép bạn điều hướng giữa nhiều trang web một cách dễ dàng mà không cần phải mở nhiều cửa sổ trình duyệt. Tuy nhiên, việc điều hướng giữa các tab trở nên khó khăn hơn bao giờ hết nếu bạn mở hàng chục tab cùng một lúc, đặc biệt là trên màn hình có độ phân giải thấp. Lúc này tiêu đề của các tab thường bị biến mất để nhường chỗ cho tab và rất khó để nhấp chuột đúng vào tab bạn muốn điều hướng.

Do đó, Google đang nghiên cứu một giải pháp mới có tên là Scrollable Tab Strip, giải pháp này sẽ cho phép bạn cuộn qua các tab dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng con lăn chuột hoặc các tùy chọn thanh cuộn để điều hướng giữa các trang web. Tính năng này hiện đang được thử nghiệm trên Edge Canary và Chrome Canary. Bạn có thể bật tính năng này bằng các hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Microsoft Edge và nhấp chuột phải vào chọn Tính chất.

Bước 2: Thêm lệnh sau vào mặt sau “msedge.exe” trong mục Mục tiêu: -enable-features = ScrollableTabStrip

Lưu ý rằng bạn phải để một khoảng trắng sau “ms edge.exe” bằng cách nhấn phím Space trước khi sao chép và dán dòng lệnh trên.

Ngoài ra, trên các phiên bản Chrome hoặc Edge Canary, người dùng cũng có thể kích hoạt tính năng này thông qua mục Flag tổng hợp các bài kiểm tra trên trình duyệt.

Bước 1: Truy cập Chrome và nhập nội dung sau vào thanh địa chỉ: chrome: // flags / # scrollable-tabstrip

Bước 2: Sau đó, nhấp vào menu thả xuống và chọn Đã bật. Nếu bạn muốn tắt nó, chỉ cần chọn Tàn tật. Cuối cùng khởi động lại trình duyệt của bạn để kích hoạt.

Như bạn có thể thấy việc điều hướng đến các tab trở nên tiện dụng hơn nhiều vì bạn có thể cuộn qua các tab bằng con lăn chuột của mình.

Cải thiện khả năng cuộn trên các trang web dài

Google Chrome hay Microsoft Edge với lõi Chromium nhìn chung vẫn có một vấn đề, đó là tính năng cuộn trang chưa thực sự tối ưu cho những trang có nội dung dài.

Microsoft đã hứa sẽ sửa lỗi cuộn trong trình duyệt nhân Chromium và Edge 86 hứa hẹn sẽ đi kèm với các cải tiến về khả năng cuộn cho các tệp PDF dài.

Theo tiết lộ, Microsoft đang nghiên cứu cách làm cho nhân Chromium cuộn nhanh hơn.

Trong trình duyệt nhân Chromium, bạn có thể cuộn các trang web bằng cảm ứng, con lăn và bàn di chuột khá chính xác. Thao tác cuộn con lăn hoạt động thông qua cả chuột và bàn di chuột. Nhưng có một lỗi có thể chặn một trang web hiện có.

Cụ thể, bạn có thể gặp vấn đề về độ trễ khi bắt đầu cuộn trên các thiết bị có phần cứng giá rẻ. Tương tự, hạn chế này cũng ảnh hưởng đến các trang có nội dung đồ họa nặng được hiển thị trên các thiết bị có phần cứng cao cấp.

Microsoft hiện đang thử nghiệm một tính năng mới có tên “Khu vực xử lý sự kiện bánh xe”. Nó sẽ tính toán các khu vực hoạt động để đưa ra hướng cuộn chính xác trong Google Chrome, Edge và các trình duyệt khác trên Windows 10.

Ý tưởng này tương tự như cách trình duyệt của Google theo dõi các khu vực của bộ xử lý cảm ứng để xử lý phản hồi con lăn tốt hơn. Như vậy, trình duyệt sẽ không cần đợi luồng chính xử lý xong rồi mới có thể cuộn.

Với ý nghĩ trên, Microsoft muốn cải thiện tốc độ của con lăn chuột và bàn di chuột trên các thiết bị CPU cũ hiệu suất thấp.

Tiến Thành

Nguồn https://mayingiarevn.com/blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now