TBVP THÀNH THẮNG

Tại sao Microsoft phát hành trình điều khiển cũ cho người dùng Windows 10?

Các trình điều khiển cũ hơn đang được phát hành cho người dùng Windows 10 là các OEM lâu đời nhưng vẫn còn hiệu lực. Tuy nhiên, người dùng cần hết sức cẩn thận khi cài đặt các trình điều khiển cũ này.

Windows 10 hiện đang phát hành trình điều khiển cũ cho người dùng Windows 10 thông qua Windows Update và nó có thể gây ra sự cố nếu bạn có thói quen cài đặt các bản cập nhật mà không chú ý đến số phiên bản trình điều khiển và ngày phát hành. nó là.

Windows 10 hiện cho phép người dùng tải xuống và cài đặt trình điều khiển tùy chọn trực tiếp từ Windows Update. Trước đây, tính năng này có sẵn thông qua Trình quản lý thiết bị nhưng Microsoft gần đây đã xóa tính năng này khỏi Trình quản lý thiết bị và thêm nó vào Windows Update trong phần “Cập nhật tùy chọn”.

Một số người dùng đã nhận được thông báo về các bản cập nhật trình điều khiển như “INTEL – System” và ngày phát hành từ năm 1968. Trên thực tế, Windows Update cũng cung cấp nhiều trình điều khiển có cùng tên, ngày phát hành và số phiên bản.

Trang Windowslatest đã liên hệ với Microsoft để làm rõ vấn đề này và Microsoft đã trả lời cụ thể như sau.

Microsoft cho biết thông tin về mỗi trình điều khiển trong Windows Update đến trực tiếp từ gói INF do nhà sản xuất trình điều khiển tạo ra. Mặc dù hầu hết các trình điều khiển đều có ngày tạo chính xác nhưng có nhiều trường hợp ngày tạo trình điều khiển bị nhà sản xuất cố tình trì hoãn.

Microsoft lưu ý rằng mỗi trình điều khiển sẽ đại diện cho bản cập nhật tùy chọn tốt nhất cho từng bộ phận như màn hình, bàn phím, chuột, v.v. trên hệ thống.

Microsoft nói thêm rằng họ nhận thức được sự nhầm lẫn mà người dùng đang gặp phải và họ đang “xem xét việc cải thiện giao diện của trang tùy chọn cập nhật này trong các bản phát hành sắp tới”.

Các trình điều khiển này hiện được tìm thấy trong phần Cập nhật Tùy chọn của Cài đặt và đã được phát hành cho các thiết bị không đăng ký với Windows Insider. Điều quan trọng cần lưu ý là các trình điều khiển này là “tùy chọn” để cài đặt và bạn nên cân nhắc cài đặt cẩn thận trước nếu không muốn gặp sự cố với trình điều khiển cũ của mình.

Ví dụ: nếu bạn gặp sự cố sau khi cập nhật trình điều khiển Intel DCH, bạn có thể mở ứng dụng Cài đặt và áp dụng bản cập nhật trình điều khiển màn hình tùy chọn, bao gồm các trình điều khiển tùy chỉnh từ nhà sản xuất PC của bạn.

Ngoài ra, đôi khi trình điều khiển tùy chọn thường lỗi thời và khác với trình điều khiển của nhà cung cấp như Intel, Nvidia và AMD. Vì vậy, để đảm bảo bạn nhận được trình điều khiển mới nhất, tốt nhất bạn nên tải xuống trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất phần mềm và máy tính.

Mai Huyền (Theo windowslatest)

Nguồn https://mayingiarevn.com/blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now