TBVP THÀNH THẮNG

Sony ra mắt màn hình 3D không cần kính, giá 5.000 USD, phục vụ các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế

Màn hình Sony hướng đến những người trong lĩnh vực thiết kế, kiến ​​trúc và xây dựng mô hình.

Màn hình 3D không có kính

Màn hình Sony Spatial Reality (SRD) 15,6 inch với độ phân giải 4K (3.840 x 2.160), công nghệ LCD đạt độ sáng 500 nit, bao phủ 100% không gian màu AdobeRGB. Nguyên mẫu đã được trưng bày tại CES 2020 và thậm chí đã giành được giải thưởng tại triển lãm Infocomm. Để tạo ra sản phẩm này, Sony đã dựa trên cả kinh nghiệm phát triển máy ảnh Alpha và TV Bravia.

Sony muốn tạo ra một màn hình 3D không cần kính, với chất lượng hình ảnh cao nhất (ảnh: Sony)

Theo Sony, sản phẩm của họ đã được ứng dụng trong các tập đoàn trong đơn vị sản xuất phim và dự án Thế giới bên kia của Ghostbusters (2021), ngoài Tập đoàn Volkswagen. Sony cho biết các doanh nghiệp sử dụng nó có thể kết xuất đồ họa 3D bằng phần mềm Unity và Unreal Engine, sau đó xem sản phẩm cuối cùng trên SRD.

Công nghệ mà Sony sử dụng có tên là Eye-Sensing Light Field Display, một phiên bản hiện đại hơn của Light Field Display. Nguyên lý hoạt động như sau: một cảm biến tầm nhìn tốc độ cao được gắn ở viền trên dùng để nhận dạng người dùng. Các thuật toán nhận diện khuôn mặt và mắt độc quyền của Sony xác định bạn đang nhìn từ đâu và theo hướng nào, sau đó điều chỉnh hình ảnh để “xoay theo” để tạo cảm giác như nó đang lơ lửng. ở đó.

Một hệ thống thấu kính siêu nhỏ bao phủ lớp LCD, chia ánh sáng của màn hình thành các hướng xác định, đồng thời truyền đến mắt trái và mắt phải với một hình ảnh khác nhau ở mỗi bên. Tại giao điểm của ánh sáng đi ra từ các điểm ảnh phụ R-G-B, một hình ảnh lập thể được hình thành. Mỗi mắt của chúng ta nhận được hình ảnh 2K FHD, khi lồng vào nhau, hình ảnh cuối cùng là 4K UHD.

Để xử lý toàn bộ kết xuất này trong thời gian thực, màn hình SRD yêu cầu PC chạy chip Intel Core i7-9700K, cạc đồ họa GeFroce RTX 2070 Super của Nvidia trở lên, với 16GB RAM và ổ cứng SSD.

Kinh nghiệm thực tế

Màn hình 3D không cần kính không phải là mới, nhưng Sony đã nâng tầm nó. Theo giám đốc chi nhánh của Engadget tại Vương quốc Anh, Mat Smith, người đã trải nghiệm một nguyên mẫu tại CES 2020, ông cho biết màn hình này giống như một “hiệu suất ba chiều trong không gian hẹp”. Chất lượng hình ảnh “nhỏ, mờ và không ấn tượng”.

Sản phẩm thực tế (ảnh: my Navi)

Và phóng viên The Verge đã tự mình trải nghiệm sản phẩm do Sony gửi đến, phiên bản thương mại. Anh cho biết anh đã xem bản demo của một chiếc Volkswagen Atlas nhỏ, lơ lửng như thể bước ra khỏi màn hình. Sau đó, xem một cô gái hoạt hình khác đang nhảy múa bên trong màn hình Sony. Nó khá kỳ diệu! Nhìn chung, những hình ảnh demo khá ấn tượng.

Một máy tính tối thiểu cần có cấu hình Intel Core i7-9700K, card đồ họa Nvidia GeForce RTX2070 (ảnh: my Navi)

Nhược điểm lớn nhất là máy ảnh hiện chỉ có thể chụp điểm nhìn của một người. Có nghĩa là không thể sử dụng cho hai người trở lên, hiệu ứng 3D lập thể sẽ biến mất. Nếu đối tượng có kích thước quá lớn vượt quá màn hình, nó sẽ bị cắt đi một phần các cạnh. Hoặc máy ảnh không bắt mắt bạn, nó biến mất.

Sản phẩm vẫn còn một số hạn chế (ảnh: my Navi)

Theo ông, những người dùng như chúng ta có thể cảm nhận được nhiều hơn với một thiết bị VR. Tuy nhiên, Sony cho biết họ đang nhắm đến một thị trường ngách, những người muốn sử dụng màn hình tĩnh trong studio thiết kế, thay vì khi đang di chuyển. Tất nhiên, nếu bạn là người thừa tiền và muốn thử trải nghiệm thì vẫn có thể đặt hàng.

Giá $ 5,000 và hướng tới các nhà làm phim, kỹ sư cơ khí, kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế, …

Đối với các phóng viên Nhật Bản, họ đánh giá cao hiệu suất của Sony. Chất lượng hình ảnh thực sự tốt hơn so với các loại kính 3D không kính trước đây.

Giá và ngày phát hành

Sản phẩm có giá 5.000 USD và mở bán từ tháng 11. Xét cho cùng, mức giá này chắc chắn sẽ không tiếp cận được với thị trường đại chúng, vì vậy lượng khách hàng tiềm năng của Sony vẫn sẽ là nhóm sáng tạo nội dung. Họ là nhà làm phim, nghệ sĩ đồ họa, kỹ sư cơ khí, nhà thiết kế,… Ngoài ra, các phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng, phòng trưng bày cũng có thể được sử dụng cho các ứng dụng demo.

Người đàn ông đầy tham vọng

Nguồn https://mayingiarevn.com/blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now