TBVP THÀNH THẮNG

PS5 tại Hong Kong giá ngày mở bán cao gấp đôi, Malaysia và Philippines giá chỉ hơn 13 triệu đồng

Sony vừa mở bán PS5 tại Hong Kong vào ngày hôm qua (19/11), tuy nhiên, nhu cầu quá cao khiến người dân không thể mua được đúng với giá niêm yết.

Theo báo SCMP, chắc hẳn là một điều may mắn khi mua được máy chơi game Sony đúng giá. Do nhu cầu cao nên ngay trong ngày đầu mở bán chính thức, máy đã bị đội giá lên gấp đôi so với niêm yết. Một số nhà bán lẻ đang treo mức giá 7.980 HK $ (khoảng 24 triệu đồng), trong khi Sony đưa ra giá bán chính thức là 3.980 HK $ (khoảng 12 triệu đồng). Trên khắp thế giới, máy chơi game Sony đã bán hết và việc gắn thẻ giá là bình thường.

Tại một cửa hàng Sony Store ở Causeway Bay, hàng trăm game thủ Hong Kong đã đổ xô đến nhận hàng mà họ đã đặt trước thành công. Theo đại diện cửa hàng Dragon Lui, “Sony không cung cấp bất kỳ sản phẩm nào được bán trực tiếp trong cửa hàng”. Tệ hơn, thông tin về lô hàng tiếp theo cũng chưa chính thức nên họ đề nghị mọi người chủ động cập nhật thông tin trên mạng.

Máy bán hết quá nhanh khiến giá tại chợ trời tăng gấp đôi (ảnh: SCMP)

Tình trạng này được cho là sẽ còn kéo dài đối với những người chơi PlayStation ở Hồng Kông. Một số thương lái cho rằng, đợt nghỉ lễ cuối năm nay có thể không giải quyết được vấn đề khan hàng. Chủ yếu là do nguồn cung của Sony quá kém so với nhu cầu thị trường. “Tôi nghĩ thị trường mua và bán sẽ vẫn hoạt động cho đến trước Giáng sinh”, Ryan Kwan, một nhân viên tại cửa hàng điện tử Living Store cho biết.

Tại Hong Kong, giá bán lại của chiếc PS5 rẻ nhất cũng phải trên 7.000 HKD, tương đương khoảng 21 triệu đồng. Nhưng chưa chắc sẽ có đủ hàng để bán cho người có nhu cầu. Một nhà phân tích của Bloomberg nhận xét rằng, việc một mẫu máy console mở rớt giá cổ phiếu là điều bình thường. Tuy nhiên, mọi thứ đã xảy ra với PS5 năm nay có vẻ nghiêm trọng hơn.

Năm nay, Sony phải đối mặt với đại dịch COVID-19, điều mà các bảng điều khiển bán hàng trước không tồn tại. Chính đại dịch đã khiến chuỗi cung ứng bị đảo lộn, hoạt động trì trệ so với bình thường. Đồng thời thúc đẩy nhu cầu giải trí khi phải “chôn chân” trong nhà. Cả hai tác động tích cực và tiêu cực đều xảy ra, khiến công ty Nhật Bản loay hoay tìm lối thoát.

Hàng trăm người đổ xô đến nhận máy tại cửa hàng Sony ở vịnh Causeway (ảnh: SCMP)

Máy chơi game phần lớn phụ thuộc vào sự quan tâm của mọi người đối với các trò chơi sắp ra mắt, đặc biệt là các tựa game độc ​​quyền. Đối với PS5, Sony đã chuẩn bị một loạt các trò chơi hấp dẫn như phiên bản làm lại của Linh hồn của quỷ, Người nhện: Miles Morales Dựa trên phiên bản trò chơi thành công năm 2018 của loạt phim Spider-Man. Cả hai đều đang nhận được phản hồi tích cực.

Trên trang tính điểm Metacritics, Linh hồn của quỷ 11/12 bản phát hành cho PS5 được ghi 91 điểm, xếp hạng phải chơi (phải chơi), cũng Spider-Man: Miles Morales được ghi 85 điểm. Điểm số từ cộng đồng cho hai trò chơi lần lượt là 8,9 và 7,8, đều trên mức công bằng. Trong khi chờ đợi những bom tấn khác ra mắt vào năm 2021, đây sẽ là hai tựa game độc ​​quyền giúp PS5 lôi kéo game thủ nâng cấp từ PS4.

Tại Việt Nam, máy cũng đã về theo đường xách tay. Giá cho những chiếc PS5 đầu tiên tại Việt Nam là khoảng 35 triệu đồng. Sony Việt Nam vẫn chưa công bố kế hoạch phát hành chính thức máy chơi game tại nước ta, chủ yếu do nguồn hàng toàn cầu đang rất khan hiếm.

Một số quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia và Philippines đã đưa ra thông báo. Theo đó, Sony bán PS5 tại Malaysia gồm hai phiên bản là bản Digital gần 11 triệu đồng và bản có ổ là 13 triệu đồng. Tại Philippines, PS5 phiên bản dẫn động tiêu chuẩn là 13,5 triệu đồng. Tất nhiên, số lượng đặt trước cũng vô cùng hạn chế.

Người đàn ông đầy tham vọng

Nguồn https://mayingiarevn.com/blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now