TBVP THÀNH THẮNG

Phạt 1-3 triệu đồng với người không đeo khẩu trang đúng nơi quy định

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, Bộ đã hoàn thiện dự thảo hướng dẫn bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, chuẩn bị ký ban hành.

Theo dự thảo này, những nơi công cộng sẽ bắt buộc phải đeo khẩu trang như nhà ga, bến xe, siêu thị … Người dân có mặt tại những nơi công cộng này sẽ thuộc nhóm phải đeo khẩu trang.

Phạt 1-3 triệu đồng với người không đeo khẩu trang đúng nơi quy định

Sau khi có hướng dẫn xong, Bộ Y tế sẽ có văn bản hướng dẫn các tỉnh để các địa phương tùy tình hình cụ thể quyết định thời điểm, địa điểm công cộng bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng tại Hà Nội và TP.HCM để phòng chống dịch bệnh. Đây là hai đầu mối giao thông chính, có mật độ dân số đông nhất cả nước, nguy cơ bùng phát dịch trở lại là rất cao.

Sau quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, người vi phạm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 1-3 triệu đồng, theo hướng dẫn mới tại Nghị định 117 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực này. Y tế chính phủ có hiệu lực từ tháng 11 tới (mức phạt cũ là 100.000-300.000 đồng).

Theo báo Tuổi trẻ

Nguồn https://mayingiarevn.com/blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now