TBVP THÀNH THẮNG

OmniVision giới thiệu cảm biến mới 64MP, điểm ảnh lớn lên đến 1.0µm, chụp thiếu sáng tốt hơn

Cảm biến hình ảnh OmniVision thế hệ tiếp theo có kích thước điểm ảnh lớn hơn cho khả năng chụp và ghi hình trong điều kiện thiếu sáng ấn tượng. Cùng với đó là hỗ trợ quay video 8K tốc độ 30fps.

Vào tháng 2, OmniVision ra mắt cảm biến 64 MP 1 / 1,7 inch với kích thước điểm ảnh 0,8 µm. Giờ đây, công ty Trung Quốc tiếp tục tung ra cảm biến 64MP 1 / 1.34 inch và có kích thước điểm ảnh 1.0µm. Cảm biến này có thể được sử dụng trong các máy ảnh góc rộng và siêu rộng.

Công ty cho biết các pixel lớn hơn trên OmniVision OV64A tăng độ nhạy sáng lên đến 60% trên kích thước pixel 0,8μm, giúp cảm biến hoạt động hiệu quả hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Cảm biến này cũng có bộ lọc màu 4 ô, còn được gọi là Quad Bayer, để nối các pixel và tạo ra hình ảnh có độ phân giải lớn hơn.

Cảm biến OmniVision mới có thể xuất video 8K ở tốc độ 30 khung hình / giây, quay video 4K với khâu 4 trong 1, cho phép tạo ra điểm ảnh hiệu dụng khá lớn lên đến 2.0µm. Khi được sử dụng cho chế độ chụp ảnh tĩnh này và cùng một đường khâu, cảm biến có thể xuất ra ảnh tĩnh ở độ phân giải 16MP từ video.

Không chỉ là binning, cảm biến này còn hỗ trợ chụp HDR, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng phức tạp. Ngoài 8K, cảm biến OV64A cũng có thể quay video 4K 120 khung hình / giây, hỗ trợ ổn định hình ảnh điện tử và cung cấp các chế độ quay như 1080p / 240 khung hình / giây và 720/480 khung hình / giây.

OmniVision có kế hoạch sản xuất hàng loạt cảm biến OV64A của mình vào cuối năm nay. Công ty cũng trích dẫn một dự báo của TSR rằng họ sẽ xuất xưởng khoảng 322 triệu cảm biến có độ phân giải 50MP trở lên vào năm 2021.

Mai Huyền

Nguồn https://mayingiarevn.com/blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now