TBVP THÀNH THẮNG

Mỹ nới “vòng kim cô”, để Samsung Display bán tấm nền cho Huawei

Samsung Display vừa nhận được giấy phép từ chính phủ Mỹ để cung cấp tấm nền cho Huawei Technologies. Như vậy, Samsung Display đã trở thành công ty đầu tiên ở châu Á được bật đèn xanh để tiếp tục hợp tác kinh doanh với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, một nguồn tin thạo tin cho biết trên Nikkei Asia.

“Samsung Display đã được chấp thuận cung cấp một số sản phẩm cho Huawei”, nguồn tin giấu tên cho biết

Huawei là khách hàng chính của cả Samsung Display và công ty mẹ Samsung Electronics. Về phần mình, Samsung Display là một nhà cung cấp quan trọng của Huawei. Huawei mua tấm nền diode phát sáng hữu cơ hay còn gọi là OLED để sử dụng cho các điện thoại thông minh cao cấp của Huawei.

Tuy nhiên, căng thẳng giữa Mỹ và Huawei đã khiến Mỹ đưa ra quy định mới rằng các nhà cung cấp toàn cầu phải có giấy phép đặc biệt nếu họ sử dụng công nghệ hoặc phần mềm của Mỹ để cung cấp sản phẩm cho các nhà sản xuất điện. Điện thoại thông minh Trung Quốc. Quy định mới có hiệu lực từ ngày 15/9 đã khiến Huawei “bất lực”, phá vỡ hợp đồng với các nhà cung cấp linh kiện và chip quan trọng nhất, trong đó có Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan. TSMC và một số công ty Hàn Quốc.

Nguồn tin cho biết vẫn chưa rõ liệu Huawei có thể sử dụng tấm nền của Samsung Display để sản xuất smartphone hay không vì các nhà cung cấp bộ nhớ và chip xử lý ứng dụng cho điện thoại vẫn chưa có giấy phép cần thiết. .

Theo nguồn tin, Samsung Electronics và SK Hynix vẫn chưa nhận được sự chấp thuận của Mỹ về việc bán chip cho Huawei. Vì vậy, không chắc liệu Huawei có thể sản xuất điện thoại thông minh chỉ với nguồn cung cấp bảng điều khiển hay không.

SK Hynix xác nhận họ vẫn chưa nhận được giấy phép, trong khi Samsung Electronics chưa phản hồi ngay lập tức.

Samsung Display không phải là công ty đầu tiên nhận được giấy phép của Hoa Kỳ. Tháng trước, Intel và AMD cho biết họ đã nhận được “một số” giấy phép cung cấp chip cho máy tính và máy chủ Huawei, nhưng từ chối cho biết sản phẩm cụ thể nào đã được cấp phép.

Tuần trước, Huawei đã phát hành loạt điện thoại thông minh cao cấp Mate 40 mới nhất có hỗ trợ 5G. Trong khi nhiều điện thoại thông minh mới trên thị trường tự hào về công nghệ tiên tiến như iPhone 5G của Apple, Huawei thừa nhận họ vẫn đang cố gắng tìm kiếm các nguồn thay thế các chip quan trọng. Các chuyên gia trong ngành dự báo rằng nhu cầu đối với điện thoại Mate 40 có thể sẽ cao, nhưng họ cảnh báo rằng “cuộc chơi” của Mỹ có thể dẫn đến vấn đề nguồn cung.

Hoàng lan

Nguồn https://mayingiarevn.com/blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now