TBVP THÀNH THẮNG

Facebook ra mắt dịch vụ chơi game trên đám mây miễn phí

Trong bối cảnh thế hệ máy chơi game tiếp theo sắp ra mắt và các ông lớn công nghệ đua nhau ra mắt dịch vụ game đám mây, việc Facebook gia nhập lĩnh vực này dường như chưa phải là thời điểm thích hợp.

Facebook ra mắt dịch vụ chơi game trên đám mây miễn phí

Những ai sớm tiếp cận Internet chắc hẳn không lạ gì những trò chơi chạy trên nền Flash trên trình duyệt. Khoảng thời gian “dữ dội” ấy chưa bao giờ mất đi, thậm chí nó còn tìm được một ngôi nhà mới, mang tên Facebook. Hôm qua, trong một bài đăng trên blog, gã khổng lồ mạng xã hội này cho biết hiện có 380 triệu người dùng chơi game trên nền tảng này mỗi tháng. Trong khi đó, các trò chơi trên Facebook ngày càng lỗi thời nên họ quyết định nâng cao trải nghiệm với trò chơi đám mây.

Không có quá nhiều thay đổi so với trải nghiệm chơi game trên Facebook trước đây. Hãng khẳng định vẫn sẽ tập trung vào các game miễn phí, chạy trực tiếp trên Facebook. Cũng sẽ không có bộ điều khiển mới hoặc bất kỳ khoản phí đăng ký nào, chỉ đơn giản là thiết kế lại một chút giao diện và thêm một số trò chơi để hoạt động nhờ sức mạnh xử lý đám mây.

Yếu tố lớn nhất mà Facebook chú trọng là khả năng chơi game trực tiếp từ quảng cáo. Jason Rubin, Chủ tịch Nhóm Play của Facebook, trả lời trang tin tức Giao thức rằng anh ấy coi đây là một cơ hội rất thực tế để khám phá và tạo ra một nguồn thu nhập quảng cáo mới. Theo Rubin, ý tưởng có thể thành hiện thực dưới dạng quảng cáo cho một trò chơi phù hợp với sở thích của người dùng hoặc như một bài báo cho người dùng biết bạn bè của họ đang chơi gì để họ có thể trực tuyến. tiếp tục tham gia chơi.

Từ cuộc tranh cãi giữa Facebook và Apple, không có gì ngạc nhiên khi biết rằng Facebook Gaming sẽ chỉ có trên máy tính và Android. Không chỉ Facebook mà các nền tảng chơi game đám mây khác như Stadia hay xCloud cũng bị chính sách của Apple làm khó vì họ yêu cầu mọi tựa game và bản cập nhật đều phải được kiểm duyệt. xuất hiện trên App Store. Sau đó, Apple cũng thay đổi luật nhưng không quên thêm một mức giá không nhỏ mà các nhà phát triển phải trả; Tuy nhiên, Microsoft và Amazon gần đây đã chấp nhận và tiếp tục kế hoạch phát triển nội dung trên iOS. Nhưng có lẽ Facebook không như vậy, điều họ quan tâm không phải là sự đánh đổi mà là tìm cách gây chiến PR với Apple.

Apple luôn muốn Facebook phân phối game thông qua kho ứng dụng, điều này hoàn toàn đi ngược lại mục tiêu gói gọn mọi thứ trong Facebook và tạo ra những game ngắn hạn của nền tảng mạng xã hội này. Cuộc chiến giữa Apple và Facebook không phải vì tiền, mà là xung đột giữa hai hệ sinh thái khép kín.

Apple, khi trả lời yêu cầu bình luận TechCrunch, cho thấy rằng họ sẽ tiếp tục làm việc với Facebook để tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

Rubin cũng nói rằng mối quan hệ giữa Facebook và Microsoft là tốt và họ đang làm việc cùng nhau thông qua một thỏa thuận cho phép người dùng Facebook chơi bản demo của các trò chơi có sẵn trên Xbox trong tương lai.

Chơi game trên đám mây có thể là một hướng chuyển đổi kỳ lạ của Facebook, nhưng nó không phải là không phù hợp với tình hình hiện tại. Cụ thể, FarmVille, tựa game lớn nhất trên nền tảng game của Facebook, sẽ chính thức ngừng hoạt động vào ngày 31/12 năm nay, cùng thời điểm Adobe ngừng hỗ trợ và phân phối Flash Player. Sự thất bại của Flash đã được dự đoán từ tháng 7 năm 2017. và tháng 12 năm ngoái, Facebook đã mua lại công ty khởi nghiệp trò chơi điện toán đám mây PlayGiga. Kết quả là chưa đầy một năm sau, Facebook Gaming ra đời.

Nhưng không ai dự đoán rằng trò chơi trên đám mây sẽ trở thành một trụ cột mới của Facebook. Mặc dù khoảng 3 tỷ người trên hành tinh hiện đang sử dụng ít nhất một trong các sản phẩm của công ty, nhưng không phải mọi danh mục của công ty này đều yêu cầu lượng người dùng lớn. Hiện tại, Facebook dường như đang rất hài lòng với sở thích mới là tấn công Apple.

Trung ND theo Gizmodo

Nguồn https://mayingiarevn.com/blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now