TBVP THÀNH THẮNG

Apple và Epic Games cùng được trao giải Emmy kỹ thuật của ngành truyền hình

Viện Khoa học & Nghệ thuật Truyền hình Hoa Kỳ đã trao giải thưởng cho Apple, Epic Games và nhiều công ty khác vì những đóng góp của họ cho ngành truyền hình.

Giữa lúc thông tin về iPhone 12 tràn ngập các mặt báo, chúng ta dễ dàng bỏ lỡ nhiều thông tin quý giá khác của giới công nghệ. Một trong số đó là việc Apple vừa nhận được giải thưởng từ Viện Truyền hình Hoa Kỳ (ATAS). Theo Apple Insider, Giải thưởng Emmy về Kỹ thuật được trao cho những công ty có đóng góp lớn cho sự phát triển của ngành truyền hình.

Bộ giải mã video ProRes của Apple được vinh danh tại Lễ trao giải Emmy lần thứ 72

Apple đã được trao Giải thưởng Kỹ thuật Emmy cho ứng dụng codec video ProRes phổ biến. Viện này ca ngợi khả năng của codec trong việc bảo toàn chất lượng nguồn video, cũng như thiết kế thuật toán sáng tạo và thông minh của Apple, để mã hóa và giải mã cực nhanh. Tóm lại, nó giúp cải thiện môi trường sáng tạo chung của cả ngành điện ảnh và truyền hình.

ProRes là một trong những codec được sử dụng phổ biến nhất để tạo nội dung đầu cuối. Chuẩn được Apple giới thiệu từ năm 2007, hỗ trợ nhiều kích thước khung hình ở độ phân giải tối đa. Nó cũng cho phép phát lại nhiều khung hình và chỉnh sửa thời gian thực, với chất lượng hình ảnh tuyệt vời, giảm thiểu yêu cầu về không gian lưu trữ.

Unreal Engine lần thứ hai nhận giải thưởng vì những đóng góp đáng kể cho ngành truyền hình

Ngoài Apple, nhiều công ty khác cũng nhận được giải thưởng, như HP, Ervercast, CODEX, … nổi bật nhất là Epic Games. Đây vừa là công ty đang có tranh chấp pháp lý với Apple, vừa là lần thứ hai công ty được vinh danh vì những đóng góp cho ngành, tất cả đều liên quan đến bộ công cụ Unreal Engine. Theo Viện Nghệ thuật Hoa Kỳ, đây là một trong những engine 3D thời gian thực tiên tiến nhất hiện nay.

Các đài truyền hình lựa chọn sản phẩm của Epic Games để tạo nội dung chất lượng cao, tạo cảnh ảo, các chương trình áp dụng thực tế tăng cường (AR) với mức độ chân thực vượt xa phong cách phát sóng. sóng truyền thống. Bộ công cụ này giải phóng người sáng tạo khỏi những lo lắng về thời gian, ngân sách và băng thông.

Người đàn ông đầy tham vọng

Nguồn https://mayingiarevn.com/blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now